Uncategorized

10 ทรงกระเป๋ายอดฮิต ที่สาวๆชอบใช้

ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยกระเป๋า ก็ยังคงเป็นสิ่งที่สาวๆ พกเป็นไอเทมติดตัว จนเป็นเหมือนจะเป็นอวัยวะอีกส่วนนึงของร่างกายไปแล้ว (ดีตรงที่เปลี่ยนได้เรื่อยๆนี่แหละ)

เอ๊ะแต่ขึ้นขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิง จะให้ซื้อกระเป๋ามา 1 ใบไว้ใช้แล้วก็จบก็ไม่น่าจะใช่นะคะ เพราะเราต้องเลือกแล้วเลือกอีกเพราะกระเป๋าเนี่ยมันก็มีหลายทรง หลายแบบ ใช้แต่ละสถานการณ์ก็ไม่เหมือนกัน ไหนจะต้องไปออกงาน ไหนจะออกไปเที่ยว ไปปาร์ตี้ ใช้ในวันสบายๆ ไปเที่ยวชิลๆ กระเป๋าใบเดียวมันเอาไม่อยู่แน่นอนจ้า งั้นมาดูกันหน่อยว่ากระเป๋ามีแบบไหนให้เลือกใช้ได้บ้าง แบบไหนที่เหมาะกับเรา

1.กระเป๋าสะพายแบบผูก (Sack Bag)

สำหรับSack Bag จะมีลักษณะคล้ายๆกับแบบเป้ แต่ออกแบบมาให้ขนาดค่องข้างเล็กกว่า ด้วยทรงและวัสดุที่ใช้ผลิตจะเป็นไนลอน ทำให้มีน้ำหนักเบาเหมาะกับการที่ใส่ของไม่เยอะพกพาง่ายส่วนใหญ่สาวจะใช้ใส่ของตอนไป Fitness หรือออกกำลังกายกัน

2.กระเป๋าใบใหญ่มีหูหิ้วและสายสะพาย (Duffel)

เป็นทรงที่อาจจะไม่ได้ชอบแค่สาวๆหนุ่มๆก็น่าจะชอบด้วยเพราะว่า ใบค่อนข้างใหญ่ใส่ของได้จุได้เยอะมาก และถ้าหากน้ำหนักเยอะมากเปลี่ยนจากสะพายข้างมาถือก็ได้ เวลาสะพายทั้งนี้ก็จะได้ลุคดูสปอร์ต หรืออาจจะออกเป็นแนวWorking Women และตัวมันเองก็ดูแลรักษาง่าย ทรงลุยๆ ไม่ได้ดูหรูหรามาก เหมาะกับใช้ในวันปกติได้ เลยได้รับความนิยมพอสมควรเลยทีเดียว

3.กระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า (Tote Bag)

กระเป๋าทรงนนี้อาจจะเพิ่งเห็นใช้ๆกันในไทยกันมากขึ้นเมื่อไม่กี่ปีนี้เอง แต่ในต่างประเทศฮิตกันมานานแล้ว ใบนี้ก็ใส่ของได้ค่อนข้างเยอะเหมือนกันใบนนี้น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของบันดาสาวออฟฟิศเพราะเนื่องจากสามารถใส่เอกสารได้โดยไม่ต้องพับ ยิ่งถ้าเป็นแบบหนังแล้วด้วยยิ่งน่าจะชอบเข้าไปใหญ่ นอกจากประโยชน์ในการเก็บของแล้วหน้าตา

ของมันยังดูเก๋มีสไตล์สะดุดตาดีเหมือนกัน

4.กระเป๋าเป้ (Backpack)

อันนี้เห็นแค่ชื่อสาวๆก็น่าจะกรี๊ดกันแล้วน่าจะเป็นกระเป๋าในดวงใจเพราะใช้มาตั้งแต่เรียนตั้งแต่เล็กยันโตบางคนทำงานแล้วก็ยังใช้อยู่เพราะว่าด้วยประโยชน์และการใช้ได้ในหลายสถานการณ์ ใส่ของได้เยอะมากๆช่องใส่ของก็มีมาให้กันจุใจ

ใครมีของเยอะๆใบนี้คือตัวจบเพราะบางคนขนออกมาเหมือนจะย้ายบ้านก็ต้องใบนี้แหละตอบโจทย์ แถมวิธีสะพายแบบ

ใช้บ่าทั้งสองข้างก็ช่วยให้แบ่งน้ำหนักไม่ต้องไปเพิ่มภาระให้บ่าข้างเดียวจะได้ไม่ต้องปวดมาก หรือออาจจะเอามาถือก็ได้

เหมือนกัน

5.กระเป๋าทรงนักเรียน (Satchel)

สำหรับใบนี้ก็ตามชื่อเลยได้รับแรงบันดาลใจเต็มๆมาจากกระเป๋านักเรียนนั่นเองแต่เอามาปรับปรุงเปลี่ยนแปลงรูปแบบให้ดู

เป็นแฟชั่นจ๋ามากขึ้น เพิ่มสายสะพายมาเพื่อให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น วัสดุส่วนใหญ่จะทำมาจากผ้าหรือหนังก็ค่อนข้างทนเลย

ทีเดียวอันนี้สำหรับสาวๆอาจจะเป็นสายลุยๆหน่อยเพราะ ความจุประมาณนึงส่วนใหญ่ใช้เก็บเอกสารเพราะไม่ยับสะดวก

กับสาบออฟฟิศหรือนักศึกษาเหมือนกัน

6.กระเป๋าคล้องมือ(Wristlet)

สำหรับใบนี้จะเป็นใบเล็กพกพาง่ายรูปทรงค่อนข้างน่ารักสามารถใช้มือข้างเดียวในการถือได้ ทรงนี้เอาจจะคล้ายแบบClutch แต่ต่างตรงที่มีสายเล็กๆที่สามารถคล้องมือได้ ส่วนเวลาที่น่าใช้ก็น่าจะเป็นวันที่ไม่ต้องพกของเยอะมาก อย่างเช่นการไปปาร์ตี้ หรือไปไหนใกล้ๆบ้านนี่แหละ

7.กระเป๋าที่ถือได้ด้วยมือข้างเดียว(Clutch)

ใบนี้ถือได้ว่าอยู่ในทุกยุคทุกสมัยเลยก็ว่าได้จะโดยส่วนใหญ่จะอยู่ตามงานหรูๆ ลักษณะจะเป็นในเล็กๆถือง่ายไม่มีสายคล้องมือแต่ปัจจุบันมีการพัฒนาทั้งเรื่องสีสันและขนาดทำให้ดูเปรี้ยวมากขึ้นถือไปงานปาร์ตี้กเก๋ไปอีกแบบเหมือนกัน

8.กระเป๋าทรงย่าม(Hobo Bag)

ใบนี้อาจจะมีลักษณะแปลกนิดหน่อยเพราะจะยุบลงตรงกลาง คล้ายกระเป๋าย่าม ขนาดก็มีให้เลือกหลายขนาดตั้งแต่เล็กยันขนาดใหญ่ มีซิปไว้สำหรับป้องการของข้างในมาพร้อมสายสะพายเหมาะสำหรับทั้งวันสบายๆและวันทำงานเพราะมีสีและแบบเยอะมากใช้ได้หลายๆสถานการณ์จึงเป็นที่ชื่นชอบของบรรดาสาวๆ

9.กระเป๋าทรงขนมจีบ (Bucket Bag)

คนไทยส่วนใหญ่จะเรียกว่าทรงขนมจีบเนื่องด้วยรูปทรงของมันที่ดูอ้วนกลมและด้านบนเป็นเหมือนจีบ ใบนี้จะมาพร้อมสายสะพาย และเป็นทรงที่สาวไทยนิยมเช่นกัน เพราะสามารถใส่ของกระจุ๊กกระจิ๊กได้เยอะและสามารถหยิบออกมาใช้อย่างสะดวกมือและรูปทรงที่ดูน่ารักและเก๋ไก๋ในเวลาเดียว สาวๆจึงเทให้ไปเลยจ้า

10.กระเป๋าสะพายข้ามตัว(Crossbody)

เป็นอีกหนึ่งใบที่ฮิตกันมายาวๆเรียกได้ว่าเป็นกระเป๋าสามัญที่ควรจะมีไว้คนละหนึ่งใบเลยที่เดียวจุดเด่นคือจะมีสายยาวเพื่อสะพายข้ามตัวได้ ใช้ได้ทั้งงานทางการและปาร์ตี้ ถ้าเป็นใบเล็กก็ออาจจะใส่ได้ประมาณกระเป๋าสตางค์ใบเล็กและมือถือได้ส่วนถ้าใบใหญ่ก็ใส่ของใช้เครื่องสำอางได้เป็นกระเป๋าหลักใช้ทุกวันเลยก็ยังได้

ใครจะชอบใบไหนอันนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละคนเลย เพราะว่าสไตล์หรือความชอบแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน

ส่วนคนไหนสนใจอยากได้กระเป๋าราคาถูกก็สามารถสั่งซื้อได้ผ่านLine หรือหากสนใจอยากทำธุรกิจขายกระเป๋ามือสองก็สามารถสอบถามได้หรือดูข้อมูลบนเว็บ ขายส่งกระเป๋ามือสอง.com   ก่อนได้เลยจ้า

Facebook Comments Box