Uncategorized

ขายกระเป๋ามือสอง ฉบับปี2019

ในยุคที่เศรษฐกิจแบบนี้ก็มีไม่ว่าจะเป็นใครก็ต้องการหาอาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้เพื่อเพิ่มเงินหมุนเวียนในกระเป๋ากันทั้งนั้น แต่อาจจะไม่รู้ว่าจะทำอะไรหรือขายอะไรดีเพื่อเพิ่มรายได้

วันนี้จะมาแนะนำอีกช่องทางทำเป็นรายได้เสริมก็ดีหรืออยากจะขยายเป็นรายได้หลักก็สามารถทำได้ นี่เลย “ขายกระเป๋ามือสอง” แต่เขาก็ขายกันมานานแล้วไม่ใช่หรอ ไอกระเป๋ามือสองเนี่ย แน่นอนว่าครับมีขายกันตั้งนานส่วนใหญ่ก็จะขายOffline กันตามตลาดนัด ตามงานเทศการ แต่สาเหตุที่เหมาะจะทำตอนนี้มากๆเพราะไม่ว่าใครก็ซื้อสินค้าจากร้านOnlineกันหมดแล้วและตลาดยังโตขึ้นทุกปี ยิ่งสร้างโอกาศให้คุณขายได้ง่ายขึ้น ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการที่คุณต้องไปเปิดหน้าร้านวุ่นวายหรือถ้าใครสะดวกอยากเปิดหน้าร้านไปด้วยก็ไม่ว่ากัน

แล้วทำไมถึงต้องเป็นกระเป๋ามือสองละ?

กระเป๋าเนี่ยเป็นสิ่งที่ทุกคนอาจจะต้องมีกันคนละ 2-3 ใบเพราะอาจะต้องแบ่งใช้ในหลายๆโอกาศ จะไปงานเลี้ยงดูดีหน่อยจะให้แบกเป้ใบใหญ่ๆก็จะดูไม่น่าจะเหมาะสมกับงาน จะไปออกทริปเที่ยวต่างจังหวัด จะให้ใช้แค่กระเป๋าสะพายข้างก็ไม่นาจะพอ และยิ่งสำหรับผู้หญิงแล้วด้วยละก็ แหม่จะให้มีใบเดียวได้ยังไงละของแบบนี้ก็เอาไว้สลับๆใช้บ้างกันเบื่อบ้างสิ แล้วทำไมเขาถึงจะซื้อมือสองละ กระเป๋าแฟชั่นสวยๆบางใบก็ใบละหลายร้อยหรือหลายพันไปแล้ว ยิ่งเศรษฐกิจแบบนี้ไม่ว่าใครก็อยากจะประหยัดไว้ก่อน กระเป๋ามือสองก็เลยยังเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการกระเป๋าสวยๆแต่ต้องราคาประหยัดด้วย

แล้วต้องเริ่มจากตรงไหนก่อน?

ตอนนี้อาจจะอยากขายกันเต็มที่แล้วแต่ใจเย็นๆก่อน ขั้นแรกเราอยากให้คุณกำหนดกลุ่มลูกค้าของคุณก่อนว่าต้องการจะขายใคร จะเน้นขายOnlineหรือOffline หรือจะขายทั้งสองช่องทาง เพื่อที่จะไว้ใช้ในการวางแผนการขายของคุณเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขาย และลดความผิดพลาดในการขายในอนาคต

ขั้นตอนต่อไปหลังจากเรากำหนดได้แล้วว่าเราจะขายใครและชายยังไงแล้วต่อไปมาดูในส่วนของสินค้ากันกันบ้างตัวสินค้าที่เราจะเลือกไปขายก็ดูทั้งคุณภาพและราคาต้นทุนเพื่อที่จะใช้กำหนดราคาที่เราจะขายตรงส่วนนี้หากใครอาจจะยังไม่ค่อยมีข้อมูลสามารถปรึกษาทางร้าน ขายส่งกระเป๋ามือสอง.com ได้ครับ ทางร้านมีสินค้าให้เลือกหลากหลายแบบ มาจากทั้ง เกาหลี ญี่ปุ่น จีน อเมริกา มีทั้งเกรดธรรมดาและเกรดคุณภาพ ให้คุณได้เลือกตามงบประมาณของคุณ หรืออยากได้ราคาเหมาก็มีด้วยเช่นกัน สามารถเข้ามาเลือกสินค้าหรือปรึกษาได้ทางหน้าร้านที่อนุสาวรีย์ ศูนย์การค้าFashionmall ได้ครับหรือหากไม่สะมาทางหน้าร้านจะติดต่อผ่านไลน์หรือfacebook ร้านแล้วให้ส่งถึงหน้าบ้านเลยก็มีบริการเช่นเดียวกันครับ

มีสินค้าแล้วต้องทำยังไงต่อ?

   เมื่อเราได้สินค้าที่ถูกใจแล้วพร้อมจะขายแต่ประเด็นคือเราต้องตั้งราคาให้เหมาะสมเพราะส่วนนี้เป็นส่วนที่สำคัญมากขายได้ไหมตั้งแพงไปก็ขายยากตั้งถูกไปกำไรก็น้อยอาจจะไม่คุ้มกับต้นทุนค่าสินค้าค่าขนส่งของเราแต่หากเราไม่รู้จะตั้งเราราคาเท่าไหร่ข้อแนะนำคือไปอาจจะไปดูร้านอื่น ที่ขายสินค้าคล้ายๆกับเราว่าเขาตั้งราคาประมาณเท่าไหร่คุณภาพสินค้าเหมือนเราไหมจะได้พอเอาเป็นหลักเพื่อมาตั้งราคากับสินค้าของเราได้

ขายที่ไหนได้บ้าง?

 เมื่อเราผ่านขั้นตอนทั้งวางแผนและหาสินค้า กำหนดราคา ได้แล้วเข้าสู่ขั้นตอนการขาย อันนี้ก็แล้วแต่ทุกท่านที่วางแผนมาแล้วว่าจะขายทาง Online หรือ Offline อาจจะสร้างเพจFacebook เพื่อLive ขาย หรือจะไม่Live อันนี้ก็แล้วแต่ถนัดครับ เพิ่มเป็นตัว Ads Facebookด้วยก็ช่วยเพิ่มโอกาสในการขายได้อีก หรืออยากอยากสร้างเว็บเพื่อขายของเดี๋ยวนี้ก็มีเว็บสำเร็จรูปให้บริการมากมายทั้งฟรีและเสียเงิน ตัวนี้จะขึ้นอยู่กับต้นทุนของทุกท่านแล้วครับว่าอยากเริ่มต้นแบบไหนหรืออยากจะเปิดร้านเป็นเรื่องเป็นราวถ้าถนัดแบบนี้ก็ไม่ผิดครับเพราะบางคนอาจจะเน้นขายแบบLocal เพราะมีฐานลูกค้าอยู่แล้วหรือเข้าถึงลูกค้าได้ง่ายกว่าก็ยิ่งดีเลยครับ  แต่ยังไงให้ดูที่กลุ่มลูกค้าที่สนใจหรือฐานลูกค้าเป็นหลัก

นอกจากสินค้าราคาที่เราหาข้อมูลมาดีแล้วการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าก็เป็นส่วนสำคัญอาจจะทำให้ลูกค้าซื้อหรือไม่ซื้อของคุณได้เหมือนกัน ยกตัวอย่างสักหนึ่งข้อ เวลาคุณเดินเข้าไปซื้อของที่ร้านสักร้านแล้วต้องการสอบถามเกี่ยวกับสินค้า หากคนขายอัธยาศัยไม่ดี พูดจาไม่เพราะไม่สุภาพ ตัวคุณก็อาจจะไม่ซื้อเพราะรู้สึกไม่ดีเหมือนคนขายไม่เต็มใจจะขายคุณก็อาจจะไปซื้อร้านอื่นที่ คนขายดูพร้อมรับลูกค้าให้คำแนะนำและพูดจาสุภาพมากกว่า  ยกเว้นว่าจะชอบStyle การขายแบบโหดๆหน่อยอะนะครับ จุดนี้ก็อยากให้เห็นว่ามีความสำคัญไม่แพ้อย่างอื่นเพราะตัวคุณเองต้องติดต่อกับลูกค้าตลอดการพูดจาสื่อสารบางครั้งอาจจะเป็นสิ่งที่ตัดสินการขาย ได้มากกว่าตัวราคาหรือสินค้าเองสะอีก

และทั้งหมดนี้ก็เป็นสิ่งที่เราจะแนะนำให้กับคุณในการที่จะเริ่มขายกระเป๋ามือสอง แต่หากยังไม่แน่ใจก็เข้ามาที่ร้านได้เลยครับยินดีให้คำปรึกษา ที่ร้านยังมีรองเท้ามือสอง ให้เป็นทางเลือกอีกทางครับเผื่อว่าไม่ถนัดกระเป๋ามือสอง จะลองขายเป็นรองเท้ามือสองหรือจะขายควบคู่ไปด้วยกันก็ได้เข้าไปดูตัวอย่างที่ ขายรองเท้ามือสอง.com

Facebook Comments Box