Uncategorized

การเลือกกระเป๋ามือสอง

การเลือกกระเป๋ามือสอง สำหรับคนที่ชอบกระเป๋ามือสองไม่ว่าจะใช้เองหรือซื้อมาขายต่อนั้น เขามีวิธีเลือกอย่างไรเคยสงสัยกันไหมเพราะกระเป๋ามือสองที่นำมาขายกันในราคาสูงๆ สภาพที่เห็นหรือเคยซื้อมานั้นบอกเลยว่าสมบูรณ์มากๆ แม้แต่กระเป๋ากองๆ ราคาใบล่ะไม่กี่บาทก็ยังมีสภาพดีน่าใช้และบางใบเป็นแบรนด์ต่างประเทศแท้ๆ ด้วย เพื่อนๆอยากรู้ไหมเขาเลือกกันอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบการเลือกกระเป๋ามือสองราคาถูกมาบอก

การเลือกกระเป๋ามือสอง

สอนเลือก การเลือกกระเป๋ามือสอง

ก่อนอื่นก็คงต้องดูสภาพกระเป๋าเป็นอันดับแรก สิ่งที่ต้องดูในแต่ละจุดคือ

1.สภาพภายนอกโดยรวม

ต้องไม่มีรอยขาด หรือรอยตะเข็บยุ่ยหลุด แนวตะเข็บต้องเรียบร้อย บริเวณมุมกระเป๋าทั้งสี่ด้านไม่มีรอยถลอกจนลอก หูกระเป๋าหรือสายกระเป๋ามีความแน่นหนาไม่หลุดหรือดูแล้วไม่แข็งแรง ซิปกระดุมต่างๆต้องหนาแน่น เปิดปิดได้ไม่ติดขัดหรือเสียหาย

2.สภาพภายใน

เปิดดูทุกซอกทุกมุมทุกช่องว่ามีรอยขาดตรงไหนหรือไม่ ซิปภายในตามช่องต่างๆยังใช้งานได้ดีใหม่ หากข้างในมีการบุผ้ารอยเย็บต่างๆแน่นหนาหรือไม่

3.แบรนด์หรือยี่ห้อ

อันนี้ก็แล้วแต่ความชอบบางคนเลือกเป็นแบรนด์ดัง บางคนเลือกเป็นแบรนด์ต่างประเทศ ก็ต้องดูว่าป้ายแบรนด์หรือโลโก้แบรนด์ชัดเจนไหม ของแท้ของเทียม อันนี้ก็ต้องอยู่ที่ว่าจะเลือกแบบไหนเพราะบางคนไม่เกี่ยงแบรนด์แต่ขอราคาถูก บางคนอยากได้แบรนด์ในราคาเบา ๆ จริง  ๆแล้วการเลือกกระเป๋ามือสอง ไม่ได้ยากอะไรบ้าง

 

หลักการคัดเลือกกระเป๋ามือสองก็ไม่มีอะไรมากมีแค่นี้ที่ต้องสนใจเป็นอันดับแรก และต่อมานอกจากดูสภาพตามที่กล่าวแล้ว ควรดูในเรื่องอื่นๆด้วย ความสะอาด การจัดเก็บด้วย เพราะหากซื้อมาขายต่อสิ่งเหล่านี้ก็มองข้ามไม่ได้ หากกระเป๋ามือสองอยู่ในสภาพที่ดี สะอาด ไม่มีกลิ่นเหม็น ก็จะทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าน่าซื้อไปใช้งาน นอกจากนี้ก็ต้องเลือกแหล่งซื้อกันสักนิดหากเลือกซื้อจากร้านที่มั่นใจได้ว่าคัดกระเป๋าคุณภาพดีมาตั้งแต่ต้นทางก็ยิ่งจะเพิ่มความมั่นใจได้ว่าเราได้ของดีแม้ว่าจะเป็นของมือสองก็ตาม

เลือกกระเป๋า

เรื่องสำคัญเรื่องการเลือกกระเป๋ามือสอง

อีกประเด็นที่สำคัญคือเรื่องของราคา ไม่ว่าจะเป็นการซื้อปลีก หรือ ซื้อส่ง ราคาเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญแม้ว่าหลายๆคนจะเข้าใจว่าของมือสองต้องราคาถูก แต่มันก็ไม่ใช่เสมอไปโดยเฉพาะกระเป๋าเพราะหากเป็นกระเป๋ามือสองแบรนด์เนมที่มีสภาพดีราคาก็จะสูงกว่ากระเป๋าธรรมดาทั่วไปแต่อย่างน้อยควรจะต่ำกว่าราคาป้ายมือหนึ่งอย่างน้อยก็ 30%-50% แต่หากเป็นกระเป๋ามือสองทั่วไปราคาจะถูกกว่าแบรนด์เนมค่อนข้างมากไม่ว่าจะซื้อมาใช้เองหรือขายต่อก็จะถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอนวันนี้ได้คำตอบแล้วว่าเลือกกระเป๋ามือสอง เลือกอย่างไร บทความหน้าจะพูดถึงกระเป๋าหนังมือสอง

Facebook Comments Box