Uncategorized

เลือกกระเป๋ามือสองให้เหมาะกับการใช้งาน

ถ้าเกิดถามคำถามว่ากระเป๋ามือสองใบเก่ง ของคุณมีอยู่กันคนละกี่ใบ อาจตอบได้ยากใช่ไหม เพราะเหตุว่าน่าเชื่อถือเลยว่ากระเป๋ามือสองทุกใบล้วนเป็นใบเก่งสารพัดประโยชน์ในใจคุณเสมอใช่ไหม เพราะเหตุว่ากระเป๋ามือสองเป็นแอคเซสเซอปรี่ ประจำกาย ที่ท่านจำเป็นเลยวันใดวันหนึ่ง กำเนิดเป็นเพศหญิงวุ่นวาย แสนทุกข์ยากลำบาก ยากยิ่งนัก ออกมาจากบ้านแต่ละครั้ง จะต้องยัดโน่น ยัดนี่เข้าไป จนถึงกระเป๋ามือสองเกือบจะแตก ทั้งโทรศัพท์เคลื่อนที่ กล้องถ่ายสำหรับรูป เครื่องแต่งหน้า กุญแจรถยนต์ ของหวาน ทอฟฟี่ แล้วก็อีกสารพัดสารพันสิ่ง! เล่นยัดกันซะขนาดนี้ กระเป๋ามือสองงามๆบางทีอาจผิดรูปร่างได้กล้วยๆนะ แต่ว่าอย่างที่ทราบๆว่า กระเป๋ามือสองแฟชั่น ของคุณสุภาพสตรี มีมากหลายทรง แต่ละทรงเรียกว่าอะไร รวมทั้งจะถือมาใช้ในช่องทางอะไรบ้างถึงจะคุ้ม คุ้มราคาที่สุด

กระเป๋ามือสองถือ (Handbag)

โดยมากกระเป๋ามือสองทรง Handbag จะมีรูปร่างเป็นทรงสามเหลี่ยม ทรงสี่เหลี่ยม หรือ ทรงรูปสี่เหลี่ยมคางหมู ฐานข้างล่างกว้าง มีพื้นที่ให้ท่าน ใส่ของได้มากมายสิ่ง ใส่ของแล้วจะเป็นสัดส่วนขึ้น ทรงนี้ หูหิ้วจะสั้น จะถือ หรือควงแขนก็สบายสุดๆขนาดของกระเป๋ามือสอง มีตั้งแต่ว่าใบเล็ก ไปจนกระทั่งใบใหญ่เลยกระเป๋ามือสองทรงแบบ Handbag เหมาะสมที่จะใช้ถือในขณะช่วงเวลาสั้นๆเนื่องจากว่าการถือลักษณะนี้จะมีผลให้น้ำหนักมากขึ้นอีกโดยประมาณสองถึงสามโลของน้ำหนักจริงเนื่องจากจะต้องเกร็งกล้ามแขน ทำให้ปวดเมื่อยแล้วก็รู้สึกล้าได้ง่ายนะ

กระเป๋ามือสองตะพาย (Hobo bag)

กระเป๋ามือสองทรง Hobo bag จะใช้เกี่ยวไหล่ ซึ่งรูปร่างจะเสมือนถุงทรงรีๆเป็นเยี่ยมในทรงได้รับความนิยมทั้งไทยแล้วก็ต่างแดน มีขนาดตั้งแต่กึ่งกลาง ไปจนกระทั่งใหญ่ สิ่งของที่ใช้ทำมักเป็น ผ้า หนังเทียม และก็หนังแท้ เวลาตะพายจะได้ทรงที่งามเข้ารูปเพิ่มมากขึ้นกระเป๋ามือสองทรงนี้เป็นกระเป๋ามือสองที่นิยมกันมากมายเพราะว่าสามารถใช้งานได้สบาย ช่วยปิดบังรูปร่าง และก็ทำให้ท่านมองบุคลิกลักษณะดี ถ้าจำต้องตะพายเดินมากยิ่งกว่า 100 เมตร น้ำหนักกระเป๋ามือสองไม่สมควรหนักเหลือเกิน แล้วก็ควรสลับข้างตะพายซ้าย-ขวาบ้างเพื่อไม่ให้กำเนิดอาการกล้ามข้างหลังอักเสบได้นะ
กระเป๋ามือสองกระเป๋า หรือ กระเป๋ามือสองตะพายข้างหลัง (Backpack bag)
มีทั้งทรงสี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม ทรงกลม ใช้ตะพายที่ข้างหลัง ตะพายเฉพิงมาด้านหน้า หรือ ข้างๆก็ได้ กระเป๋ามือสองทรงนี้ เหมาะสมกับผู้หญิงที่ถูกใจฝ่าไปในหลายๆที่ เพราะว่าใช้พลังงานน้อย สบายไม่ค่อยปวดเมื่อยเท่ากระเป๋ามือสองทรงอื่น

กระเป๋ามือสองกระเป๋า เหมาะกับตะพาย และก็ใส่ของที่มีน้ำหนักสูงถึงปานกลาง หรือจำต้องใช้เป็นระยะเวลานาน การบรรจุของลงในกระเป๋า ควรจะให้ของหนักอยู่ใกล้เอวสูงที่สุด กระจัดกระจายน้ำหนักไปให้เสมอกัน ดังนี้เพื่อทรงตัวได้ง่าย รวมทั้งกล้ามข้างหลังดำเนินการต่ำที่สุด

Facebook Comments Box