Uncategorized

การดูแลรักษากระเป๋ามือสองให้สวยอยู่ตลอดเวลา

เวลาที่จะเลือกซื้อของมือสองซึ่งไม่ว่าจะเป็นรองเท้ามือสอง เสื้อผ้ามือสองหรือแม้แต่กระเป๋ามือสองที่กำลังฮิตมาก อาจจะต้องนำสิ่งเหล่านี้มาทำความสะอาดอีกครั้งก่อนสวมใส่ หรือลองสะพายดูก่อนโดยเฉพาะกระเป๋า แม้ว่าจะเป็นสิ่งที่ใช้ภายนอกไม่ได้สวมใส่เช่นรองเท้า หรือว่าเสื้อผ้าที่ไปซื้อมือสองมาก็ตาม แต่ก็ควรต้องทำความสะอาดแม้ว่าแม่ค้าที่นำมาขายเขาจะทำความสะอาดมาแล้ว แต่ว่าหากตรวจสอบดูแล้วอาจจะมีกลิ่นที่อาจไม่ชอบหรือไม่พึงประสงค์ ก็อาจจะสามารถจำกัดกลิ่นนั้นได้ หากว่าเป็นกระเป๋ามือสองแต่เป็นประเภทหนังแท้ ก็ให้ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆแล้วเช็ดให้ทั่ว จากนั้นจึงค่อยใช้ผ้าแห้งเช็ดอีกทีเพื่อไม่ให้กระเป๋าอับชื้น เพราะจำให้สึกหรอได้ไวขึ้นหรืออาจจะใส่ที่กันชื้นไว้ในกระเป๋าเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการอับชื้นขึ้นก็ได้  แต่หากต้องการดูแลรักษาเป็นอย่างดี ก็ทำได้โดยใช้น้ำยาเคลือบหนังแล้วทาบนกระเป๋าหนังก็ได้ แต่ถ้าหากกระเป๋ามือสองที่ซื้อมาเป็นหนังเทียม การจะทำความสะอาดหรือดูแลรักษาจะมีความง่ายมากกว่า เนื่องจากว่าหนังเทียมจะมีความอ่อนนิ่มมากกว่า นั่นก็จะหมายถึงการยืดหยุ่นของหนังมีมาก โดยสามารถใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดได้แต่ก็ไม่ควรที่จะจะนำซักน้ำ หรือว่านำไปตากแดดจัดๆ ไม่ควรใช้น้ำยาใด ๆ เหมือนกับหนังแท้

ในส่วนของการจำกัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ของกระเป๋ามือสองประเภทหนังแท้และหนังเทียม ก็มีอยู่หลายรูปแบบตั้งแต่การฉีดสเปรย์บาง ๆ เพียงนิดหน่อย หรืออาจจะใส่ถุงหอมที่มีวางขายตามตลาดก็ได้ หรือจำพวกสมุนไพรต่าง ๆ ก็สามารถช่วยระงับกลิ่นที่ไม่ดีให้หมดไปได้ หรือถ้าเป็นกระเป๋าผ้าง่าย ๆ เมื่อซื้อมือสองมาแล้ว ก็ควรจะต้องซักทำความสะอาดด้วยน้ำไว้ก่อน ซึ่งจะต้องดูว่าเนื้อผ้ากระเป๋านั้นๆเหมาะกับการซักแบบไหน แต่ก็ไม่ควรจะซักกระเป๋าผ้าด้วยเครื่องซักผ้า ควรนำออกมาแยกซักต่างหาก ส่วนการเก็บรักษากระเป๋ามือสองนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้การทำความสะอาด

หากว่าเป็นประเภทหนัง อย่าได้เก็บไว้ในที่ชื้น หรือว่าใส่ไว้ในตู้เสื้อผ้านาน ๆ เพราะอาจจะอบอ้าวทำให้ตัวหนังมีสภาพไม่ดีได้ แต่อาจจะใช้วิธีการนำกระเป๋าไปใส่ไว้ในถุงผ้าที่ลักษณะบาง ๆ  ที่สามารถระบายความชื้นได้แต่หากว่าใช้กระเป๋านั้นๆอยู่เป็นประจำเพียงวางให้ถูกที่โดยไม่ใส่ในตู้เสื้อผ้าและไม่เก็บไว้ที่ร้อน อย่างเช่น บนหลังตู้เย็น หรือในที่ที่มีแสงแดดเข้าถึงได้ ที่อาจจะทำให้เกิดความชื้นภายในกระเป๋าในภายหลัง อย่างไรก็ดีในส่วนการทำความสะอาดและดูแลรักษากระเป๋ามือสองก็มีความสำคัญไม่น้อยกว่ากระเป๋ามือแรก เพราะหากว่าต้องการถนอมให้มีการใช้ไปได้นาน ๆ ก็ควรจะทำดีกว่ามานั่งเสียดายเงินที่ซื้อไปทีหลังว่ายังใช้ไม่คุ้มเลย

สนใจสินค้า ขายส่งรองเท้ามือสอง กระเป๋าเสื้อผ้า สอบถามได้เลยคะ

 

Facebook Comments Box