Uncategorized

เคล็ดไม่ลับในการเตรียมตัวขายกระเป๋ามือสองเป็นอาชีพเสริม

ทุกคนมีเวลาเท่ากันและได้ใช้เวลากันทุกคนตามแต่จะทำสิ่งต่าง ๆ ในชีวิต สำหรับผู้ที่คิดจะค้าขายกระเป๋าเป็นอาชีพเสริมแต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไรกับการจัดการด้านเวลาบางคนอาจจะคิดว่าตัวเองไม่มีเวลา  เคล็ดลับในการจัดสรรเวลาเพื่อขายกระเป๋ามือสองต้องมีเวลามากน้อยแค่ไหน

%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b9%80%e0%b8%9b%e0%b9%8b%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%b7%e0%b8%ad%e0%b8%aa%e0%b8%ad%e0%b8%87

เริ่มต้นขายกระเป๋ามือสองต้องทำอย่างไร

                       เริ่มต้นจากการสำรวจเวลาของตัวเองและครอบครัว โดยเฉพาะเรื่องเวลาของครอบครัว  สำหรับคนที่ไม่มีครอบครัวอาจจะจัดเวลาให้ตัวเองได้ง่ายสิ่งแรกที่ต้องทำคือสำรวจว่าในวันหนึ่งนั้นจะมีเวลาว่างจากการดูแลครอบครัวและว่างจากงานประจำมาก หรือน้อยแค่ไหนก่อนที่จะขายกระเป๋ามือสอง

หลายท่านที่อยากจะขายกระเป๋ามือสองเพื่อทำเป็นอาชีพเสริม อาจจะเป็นวันเสาร์อาทิตย์ หรือวันหยุดงาน และหลังเลิกงาน  ถ้าหากจะขายแบบเป็นอาชีพเสริมก็ไม่น่าเป็นห่วงเรื่องเวลามากนัก แต่ที่น่าห่วงคือสินค้าที่ได้มาจะกองและทุนจมสำหรับท่านที่ทำเป็นอาชีพเสริมและมีเวลาขายทุกวันหลังเลิกงานและเสาร์ อาทิตย์ มีผู้ช่วย ก็ถือว่าเป็นการขายกระเป๋ามือสองเป็นอาชีพเสริมที่ช่วยค่าใช้จ่ายในครอบครัวได้มากเลยทีเดียว

ความสะอาดของสินค้าก็เป็นเรื่องสำคัญในการหาซื้อกระเป๋ามาขายกระเป๋ามือสองควรควรทำความสะอาดกระเป๋าให้เรียบร้อยเพราะถ้ากระเป๋ามีกลิ่นอับชื้นไม่พึงประสงค์ ก็จะเป็นสาเหตุให้ลูกค้าไม่ต้องการซื้อได้ เพราะคนที่มาซื้อรู้อยู่แล้วว่าเป็นมือสองที่ต้องดูทั้งสภาพ ความสะอาดจึงเป็นเรื่องสำคัญ จึงควรจะทำความสะอาดให้ได้มากที่สุด แต่ก็ต้องระวังไม่ให้กลายเป็นการทำลายในวัสดุนั้น ๆ ด้วย

ราคาขายกระเป๋ามือสอง

                  ส่วนในเรื่องของราคานั้นขึ้นชื่อว่ากระเป๋ามือสองแล้ว ราคาขายกระเป๋ามือสองย่อมต่ำกว่าตามท้องตลาดยิ่งถ้าเทียบราคากับกระเป๋ามือหนึ่งด้วยแล้วราคายิ่งลดลงหลายเท่าตัวและยิ่งถ้าลูกค้าสามารถซื้อได้กระเป๋ามือสองที่มีสภาพดี ๆ แล้วด้วยนั้น ลูกค้าย่อมต้องกลับมาซื้ออีกแน่นอน

เรื่องของทำเลสถานที่ ๆ จะขายกระเป๋ามือสอง ต้องสำรวจตลาดที่จะขายนั้น มีคนมากน้อยแค่ไหน ข้อแนะนำสำหรับผู้ที่ลงทุนครั้งแรก  การวิ่งขายจะช่วยให้ขายได้เยอะมาก  การวิ่งขาย  หมายถึงขายตามตลาดนัดหลาย ๆ ที่ ขายที่ตลาดโน้นบ้าง  ตลาดนี้บ้าง อาจจะเหนื่อยแต่ได้ความสนุก  เมื่อขายหลาย ๆ ที่ พ่อค้าแม่ค้าในตลาดนั้น ๆ  ก็จะแนะนำแหล่งขายกระเป๋ามือสองใหม่ ๆ เพิ่มให้อีก

เคล็ดที่ไม่ลับในการขายกระเป๋ามือสอง บางคนวิ่งขายตามตลาดนัดจนสามารถซื้ออาคารเปิดร้านเองเป็นล่ำเป็นสัน พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ที่มีงบประมาณจำกัดการวิ่งขายหลาย ๆ ตลาดเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเพราะ ลูกค้าจะไม่ซ้ำกัน และลงทุนน้อย  ทั้งนี้ไม่แนะนำให้ลงทุนเช่าห้องขายเพราะลงทุนค่อนข้างสูง

Facebook Comments Box